Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Huyền huyễn là một thể loại bắt nguồn từ tiểu thuyết mạng, bao gồm những thể loại kỳ ảo như xuyên không, thần tiên dị quái, tiên hiệp tu chân, đem người đọc đến một thế giới mới đầy thú vị. Tiểu thuyết huyền huyễn thường xen lẫn cả yếu tố tình yêu, dưới đây sẽ là top 10 bộ truyện huyền huyễn hay nhất có yếu tố đam mỹ đang được độc giả đón đọc thời gian gần đây.

 

1. Bách lạc trầm chu

 

Tác giả: NY Trần.

Số chương: 160 chương.

Tình trạng: Đã full.

hinh 1 bach lac tram chu - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

“Bách Lạc Trầm Chu” là một tiểu thuyết được đan xen giữa rất nhiều thể loại thú vị, từ linh dị thần quái, dị giới huyền huyễn, thần tiên yêu quái rồi đến cả tiên hiệp tu chân Trung Quốc, xoay quanh chuyện tình của An Lạc và Hoàng Linh Bách.

Sau khi Duyên Hải chìm trong biển lửa, An Lạc phải chịu kiếp lưu lạc cùng Linh khuyển Tiểu Ca lang thang khắp nơi làm khất cái. Một ngày mưa bão nọ, y hữu duyên gặp được Tiên sư Bạch Lão, được ông cứu giúp và đưa về núi tu học đạo. Mười hai năm sau, mang trong mình lời hứa với phụ mẫu, y cãi sư phụ, cãi cả thiên mệnh mà nhất quyết một mình xuống núi bất kể hậu quả. An Lạc sau đó cùng Vũ Khắc kết bạn diệt quỷ, từ đó cứu được A Cửu – hoàng tử của Thiên Duyệt quốc.

Sau đó, An Lạc cứ vậy mà trở thành quốc sư của Thiên Duyệt, y ngây thơ mà nghĩ rằng chỉ cần cứu vớt chúng sinh thì y làm gì cũng được. Không lâu sau đó, y gặp được Huyễn Âm Cơ – kẻ thù không đội trời chung của mình.

Huyễn Âm Cơ khiến Thiên Duyệt rơi vào cảnh lầm than như địa ngục sống, máu chảy đầy sông, tang thi khắp chốn tranh cướp mạng sống của con người. Còn An Lạc bị người người chửi rủa, lăng mạ. Y khóc ra huyết lệ, cuối cùng dùng Xích Linh Tử để tuẫn táng cùng Huyễn Âm Cơ.

Năm trăm năm sau, từ mảnh tàn hồn của An Lạc, Tiên sư Bạch Lão đã hồi sinh y sống lại một cuộc sống mới. Y lang thang tới Bất Diệt Thành, sau đó gặp được Lăng Tiên Quân Hoàng Linh Bách năm xưa.

Hoàng Linh Bách luôn đối xử với y quá tốt, khiến An Lạc luôn phải hỏi hắn tại sao hắn lại làm như vậy. Nhưng Hoàng Linh Bách lại chẳng trả lời. Liệu bí mật của Hoàng Linh Bách là gì? Điều gì đang đợi An Lạc ở phía trước? Hãy cùng đón đọc “Bách Lạc Trầm Chu nhé!

 

2. Khắc Dục – Truyện huyền huyễn hay

 

Tác giả: Tri Vãn

Số chương: 121 chương

Tình trạng: Chưa full

hinh 2 khac duc - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Đến với “Khắc Dục”, chúng ta như lạc vào một thế giới đúng chất huyền huyễn. Sự kỳ ảo của “Khắc Dục” không chỉ dừng lại ở đề tài của câu chuyện, mà còn đến từ lối hành văn vô cùng độc đáo của tác giả. 

Câu chuyện xoay quanh Chu Nhan và Hoa Chước Vũ, cùng với mạch truyện đan xen giữa cả quá khứ và hiện tại, và một thế giới tu chân được thiết lập hết sức mới lạ. Chu Nhan mất trí nhớ, chỉ biết bản thân mình yêu một người. Hoa Chước Vũ ngày ngày ở bên Chu Nhan, thậm chí là lợi dụng hắn, nhưng lại chẳng biết rằng hắn là người mà mình yêu, để rồi cố gắng tìm người vốn đã luôn ở trước mắt.

Điểm sáng của “Khắc Dục” còn nằm ở thiết lập “Thần” và vòng luân hồi của thế giới, càng về sau những bí mật ấy càng được hé mở, bạn đọc cần phải thật cẩn thận để không dính “bẫy” của tác giả nhé!

 

3. Thế giới có anh – Truyện huyền huyễn hay

 

Tác giả: Song Bích

Số chương: 147 chương

Tình trạng: Chưa full

hinh 3 the gioi co anh - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Sau khi Khuynh Viễn chết, linh hồn của cậu được lựa chọn trở thành thần thức để ký kết cùng hệ thống 1303. Cậu phải xuyên không qua hàng vạn các dị giới khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ, đạt được sinh mạng bất tận, nhưng lại phải đánh đổi bằng sự tự do của chính mình. Tưởng chừng như sẽ phải mắc kẹt trong hoàn cảnh này mãi mãi, không ngờ một ngày nọ 1303 bị phá huỷ. Hệ thống 1710 xuất hiện trước mặt cậu, nói với cậu rằng nó chính là người đã tấn công 1303.

Cậu muốn có một thân thể sống và sự tự do mà mình luôn khao khát, vì vậy đã đồng ý ký kết với 1710, một lần nữa đi qua các thế giới, hoàn thành nhiệm vụ để đổi lấy những mảnh linh hồn bí ẩn.

 

4. Tiểu lăng cẩu của Đại Ma Vương

 

Tác giả: Hồng Phương

Số chương: 88 chương

Tình trạng: Chưa full

hinh 4 tieu lang cau cua dai ma vuong - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Sống lại một đời, Huyết Tử Đằng tưởng chừng như bản thân đã thông tạo hết thảy, biết mọi bí ẩn của đời, vì thế mà hắn mang theo hận thù sâu nặng đời trước mà trút hết lên người Tư Đồ Thanh Lăng. Hắn tự tin vào suy nghĩ của mình, hắn muốn báo thù y, muốn chặt đứt vây cánh của y, muốn làm y thống khổ. Hắn cứ thế mà tiến bước, không chịu nhìn lại, để rồi khi hắn giật mình nhận ra thì hết thảy đã muộn.

Mọi chuyện vốn chẳng như hắn nghĩ, hoá ra người mà hắn hận nhất lại là người mà hắn yêu nhất. Mà người luôn yêu hắn thì vẫn luôn yêu hắn. Huyết Tử Đằng hối hận tột cùng, không ngờ bản thân sống lại hai kiếp, mà đều mất y ở cả hai kiếp người.

Ái hận tình thù đan xen, “Tiểu lăng cẩu của Đại Ma Vương” giống như một bát thuỷ tinh ngọt ngào khiến người đọc dù đau đến mấy cũng không thể dừng đọc được. Đây xứng đáng là bộ truyện nên đọc đối với những ai ưa thích thể loại huyền huyễn đam mỹ này!

 

5. Vây cá nhỏ thăng cấp vẩy rồng

 

Tác giả: Phanna

Số chương: 105 chương

Tình trạng: Đã full

hinh 5 vay ca nho thang cap vay rong - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Tiểu Lý là một con cá chép tinh, ôm trong mình giấc mộng có thể đến Cổng trời vượt Long môn mà hoá rồng. Trong một lần dạo chơi, y đã vô tình bắt gặp được một nam nhân bị nhốt trong “lồng sắt”. Hắn muốn Tiểu Lý cứu mình ra, đổi lại hắn sẽ giúp y có thể thực hiện được ước mơ bấy lâu nay của mình.

Ai mà ngờ được hắn chính là Nhị Thái tử Đông Hải, người đã đánh nhau với Cửu Hoàng tử trên Thiên giới, suýt nữa moi tiên đan của Cửu Hoàng tử nên bị Thiên Đế nhốt lại ở đó một ngàn năm. Tiểu Lý đồng ý với lời đề nghị của Hắc long, với điều kiện Hắc Long phải đưa Vảy ngược cho y coi như “tín vật”.

Hắc Long ngây ngô tưởng chỉ cần Tiểu Lý dịch chuyển là có thể đi tới Vũ Môn, vậy nên không ngần ngại mà đưa Vảy ngược cho y. Cuối cùng mới biết, Tiểu Lý còn phải thực hiện nhiệm vụ mới có tư cách tới Cổng Trời. Đường đường là thái tử Đông Hải, cuối cùng Hắc Long lại phải hỗ trợ một tên tiểu yêu cá chép tinh trong việc thu thập đủ mười viên Hoả Ngọc.

Hành trình của cá chép tinh và Hắc Long cứ thế bắt đầu với vô số câu chuyện hài hước. Hắc Long nhiều khi bị Tiểu Lý làm cho tức chết, nhưng lại chẳng làm được gì. Hai người cứ vậy mà đồng hành cùng nhau, rồi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

 

6. Diễn viên của đoàn phim kinh dị 666

 

Tác giả: Dương Chow

Số chương: 95 chương

Tình trạng: Đã full

hinh 6 dien vien cua doan phim kinh di 666 - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

“Diễn viên của đoàn phim kinh dị 666” là một câu chuyện đầy thu hút và mới mẻ, hứa hẹn sẽ làm thoả mãn lòng mê truyện của bạn đọc.

An Nhiên vốn là một đứa trẻ mồ côi, cuộc đời lênh đênh vô định, phải cố gắng lắm mới lay lắt mà sống qua ngày bằng nghề đóng vai những diễn viên quần chúng, hay đóng thế cho bộ phim có cảnh hành động nguy hiểm. Chỉ là run rủi thay, trong một lần đóng thế, chiếc xe đã xảy ra vấn đề. An Nhiên cứ vậy mà ra đi mãi mãi.

Linh hồn anh đi đến sông Nại Hà, ở đó anh gặp một con mèo màu đen tên Santa – chủ đầu tư của một đoàn phim chuyên về đề tài kinh dị. Mà đề tài này vốn là đề tài “chết” ở âm tào địa phủ – nơi chỉ có toàn yêu ma quỷ quái sinh sống. Santa đề nghị anh trở thành diễn viên của đoàn phim mà hắn đang đầu tư – đoàn phim kinh dị 666.

Anh cùng với một người khác tên Thiên Cửu thủ vai diễn viên chính, bắt buộc phải đóng vai các nạn nhân trong vụ án có thật trên dương gian, sau đó thay nạn nhân làm người phán xét những kẻ có tội. Với tình tiết và cốt truyện vô cùng mới mẻ, chuyện tình cảm của An Nhiên và Thiên Cửu hứa hẹn là một câu chuyện đáng đọc.

 

7. Hệ thống giả nai 

 

Tác giả: Đại Đại đến nhà.

Số chương: 281 chương.

Tình trạng: Đã full

hinh 7 he thong gia nai - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

“Hệ thống giả nai” là một tiểu thuyết thuộc thể loại xuyên nhanh. Câu chuyện xoay quanh Tạ Phong Tư, một kẻ có tính độc ác ngoan tuyệt, giết người không ghê tay, hết sức vô cảm và tuyệt tình. Một nhóm người vì sợ hãi hắn đã quyết định cùng nhau tạo ra một hệ thống, rồi lập mưu để ném Tạ Phong Tư vào trong hệ thống đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ cho chính mình.

Hệ thống đó có tên là “Con nai vàng ngơ ngác”, nó khắc chế Tạ Phong Tư, bắt buộc hắn phải thực hiện những nhiệm vụ, đi qua những thế giới khác nhau để thu thập giá trị “thân thiện”. Đánh cũng không được, phá nát cũng không xong, Tạ Phong Tư không thể làm gì khác ngoài việc nghe theo sự sắp đặt của hệ thống. 

Nhóm người tạo ra hệ thống mong muốn qua những trải nghiệm trên, Tạ Phong Tư có thể thay tính đổi nết, trở nên tốt hơn, không còn máu lạnh và độc ác như xưa. Chỉ là họ không ngờ được, Tạ Phong Tư không những không đối tốt với thế giới, mà còn vì một người mà sẵn sàng huỷ diệt cả thế giới ấy.

 

8. Nhặt được một giống đực

 

Tác giả: Rita Kiến

Số chương: 85 chương

Tình trạng: Đã full

hinh 8 nhat duoc mot giong duc - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

“Nhặt được một giống đực” lấy bối cảnh ở dị giới, nơi tồn tại các bộ tộc thú nhân được gọi là đại lục Khương Đài. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Tà Di – thú nhân của Hắc Ngao tộc, một bộ tộc thể biến từ người thành thú hình chó ngao lông đen có cánh. Hắn đem lòng thương mến một giống cái tên Đan, nhưng trong cuộc quyết chiến với thú nhân ở tộc khác để giành quyền kết đôi với giống cái này, hắn đã bị kết tội oan uổng và phải lãnh án tử hình.

May mắn thay, Tà Di vẫn trốn thoát được, trong lúc chạy trốn, hắn cứu được Thát Dạ – một “giống cái” vô cùng lạ mặt. Chỉ là “giống cái” này đúng là không giống “giống cái” cho lắm. Thát Dạ vốn là một con người mang dị năng hệ lôi, một người thông minh và giỏi thích nghi với mọi hoàn cảnh. Hắn có cảm tình với Tà Di, không ngừng ở ngoài “trêu ghẹo”, giúp đỡ Tà Di được bộ tộc Huyết Ngao chấp nhận.

Tuy nhiên Tà Di vẫn canh cánh trong lòng chuyện mình bị vu oan, hắn cùng Thát Dạ chung tay vạch trần bộ mặt của Đan, cứu thoát bộ tộc Hắc Ngao khỏi sự quấy phá của giống cái này.

 

9. Khi nhân vật phản diện không thích làm phản diện

 

Tác giả: Song Bích

Số chương: 56 chương

Tình trạng: Đã full

hinh 9 khi nhan vat phan dien khong thich lam phan dien - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Đường Gia Huy không ngờ mình sẽ xuyên không vào một tiểu thuyết đam mỹ trọng sinh, càng không ngờ mình trở thành nhân vật mục tiêu trả thù xếp vị trí thứ hai từ trên xuống của nhân vật chính sau khi trọng sinh. Cậu không hề muốn trở thành pháo hôi có cái kết thảm một chút nào, nhưng người tính không bằng trời tính, sớm không xuyên, muộn cũng không xuyên. Đường Gia Huy thế mà lại xuyên vào ngay lúc phản diện nguyên thân bỏ thuốc mà leo lên giường với một trong hai vị công chính.

Cậu chỉ muốn ôm thân dưỡng già, vì vậy đành chọn cách chạy trốn. Nhưng vị công chính nọ lại chẳng hề giống như nguyên tác một chút nào! Hắn thực tuỷ biết vị, nếm được một lần đâm ra nghiện. Từ đó hắn từ bỏ thụ chính, đi trên con đường theo đuổi Đường Gia Huy.

 

10. Đại lão luôn nhắm chuẩn tôi không buông

 

Tác giả: Chiqudoll

Số chương: 83 chương

Tình trạng: Chưa full

hinh 10 dai lao luon nham chuan vao toi khong buong - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Thần Duật là một hắc ám lính gác, hắn đã trải qua vô số kiếp, nhưng cuối cùng lại phải kết thúc trong cô độc vĩnh hằng. Vòng lặp luẩn quẩn ấy khiến hắn như phát điên, ký ức hỗn độn, đẩy hắn từ một lính gác xuất sắc, nghiêm túc và chính trực trở thành kẻ tội đồ của nhân loại. Thậm chí Thần Duật còn chẳng nhớ nổi đã bao lần toàn tinh tế dị giới đưa ra lệnh truy nã hắn.

May sao, cuối cùng hắn cũng gặp được bảo bối của hắn, một người dẫn đường “mỹ nam” – Vấn Quân. Cậu giống như ánh sáng xua tan đi mây mù vần vũ trong lòng hắn, kéo hắn ra khỏi bể sâu đục ngầu. Quá khứ hắn là một kẻ điên loạn, sẵn sàng đại khai sát giới, nhưng khi gặp cậu, hắn liền trở thành một lính gác hết sức bình thường. Hắn dành sự dịu dàng còn sót lại cho cậu, che chở cho cậu…

Liệu rằng Vấn Quân có thể đẩy lùi hết được sự tiêu cực tăm tối trong lòng Thần Duật, một người đã ở bờ vực của sự điên loạn? Hãy cùng theo dõi tiểu thuyết để khám phá câu chuyện của Thần Duật và bảo bối của hắn nhé!

Trên đây là top 10 truyện huyền huyễn hay nhất thuộc thể loại đam mỹ do chúng mình tuyển chọn tại Enovel, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn đọc những phút giây cực kỳ thú vị. Bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn trong list truyện trên, và đâu là cốt truyện khiến bạn cảm thấy cuốn hút nhất?

Tin Nhãn Hiệu

Top phim hoạt hình & Anime hay nhất, đáng xem nhất mọi thời đại

Top phim hoạt hình  & Anime hay nhất, đáng xem nhất mọi thời đại Phim hoạt hình hay sẽ mang đến cho người xem những phút giây...

3 truyện ngôn tình và tiên hiệp hay trong năm bạn không nên bỏ qua

3 truyện ngôn tình và tiên hiệp hay trong năm bạn không nên bỏ qua “Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện” - Tiêu Tương Đông Nhi,...

Danh hài Thu Trang hoa hậu hài đáng yêu của làng hài Việt!

Danh hài Thu Trang hoa hậu hài đáng yêu của làng hài Việt! Danh hài Thu Trang giờ đây không còn là cái tên xa lạ với khán...

Làm thế nào bảo vệ, quảng bá thương hiệu nông sản Việt?

Làm thế nào bảo vệ, quảng bá thương hiệu nông sản Việt? Sản lượng nông sản Việt Nam tuy lớn nhưng dường như… gặp...

Góc Doanh Nhân

Steve Jobs bất ngờ từ chức CEO Apple

Steve Jobs bất ngờ từ chức CEO Apple "Huyền thoại" của thung lũng Silicon, Steve Jobs, vừa bất ngờ...

Thành công với món kem hương vị… cá hồi

Thành công với món kem hương vị… cá hồi Hãy xem Jeni Britton Bauer đã biến món kem với các hương vị khác...

“Bầu” Đức vào top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á

“Bầu” Đức vào top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á Tờ Wall Street Journal vừa công bố danh sách các doanh nhân quyền...

Nhà giàu Mỹ có thể chịu thuế cao hơn

Nhà giàu Mỹ có thể chịu thuế cao hơn Một dự luật thuế mới đang được nghiên cứu và đặt tên...

Slogan

Slogan: đặt sao cho phải?

Slogan: đặt sao cho phải? Năm 2011, tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức thi chọn logo và...

Sáng tạo slogan “dễ hay khó”

Sáng tạo slogan “dễ hay khó” Thị trường quảng cáo tại Việt Nam ngày càng phát triển thì...

5 bí quyết sáng tạo slogan độc đáo

5 bí quyết sáng tạo slogan độc đáo Slogan là một trong những công cụ định vị thương hiệu cho...

7 slogan nổi tiếng của thế kỉ 20

7 slogan nổi tiếng của thế kỉ 20 Tất cả các công ty danh tiếng trên thế giới, mỗi khi tung ra...

Bài viết mới

Top 5 anime tình cảm lãng mạn đáng xem nhất

 Ore Monogatari!!

Anime tình cảm lãng mạn luôn là thể loại không bao giờ ngừng hot và luôn gây ấn tượng sâu […]

Top 10 Phim anime tình yêu làm say đắm bao nhiêu kháng giả

Vườn Địa Đàng - Kotonoha no Niwa (2013)

Anime tình yêu – nơi viết nên những chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào. Anime tình yêu là thể […]

Cập nhật quy trình thủ tục đăng ký xin visa Anh mới 2022

Nên xin visa trước khoảng 2 tháng chuyến đi để đảm bảo

Ngoài việc du lịch, du học, công tác, thăm thân hay bất kì lí do nào thì visa Anh luôn […]

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Nhặt được một giống đực

Huyền huyễn là một thể loại bắt nguồn từ tiểu thuyết mạng, bao gồm những thể loại kỳ ảo như […]

Điểm danh 15+ món ngon từ trứng đơn giản cho bữa ăn gia đình

món ngon từ trứng

Cuộc sống khá bận rộn nên bạn luôn muốn đơn giản bữa cơm gia đình với những món ăn quen […]

Trang có ích