TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Top truyện trinh thám hay nhất, nơi tổng hợp những câu chuyện trinh thám làm mưa làm gió trong lòng độc giả với những vụ án bí ẩn, tình tiết kịch tính gay cấn khiến người đọc không thể dời mắt. Không để mọi người mất công tìm kiếm, sau đây là top truyện trinh thám hay nhất mình muốn để cử: 

Lửa thiêu rừng hạnh

Tác giả: Tùng Ưng

Thể loại: trinh thám, hiện đại

Độ dài: 12 chương

“Lửa thiêu rừng hạnh” được coi là tiểu thuyết trinh thám hay về xã hội đầu tiên của Trung Quốc. Cái chết đột ngột của một đại gia bất động sản tại thành phố Thâm Quyến đã mở ra những góc khuất không ngờ về cuộc đời con người này. Không ít người được hưởng lợi từ sự ra đi của ông ta, nhưng ai là kẻ đã ra tay? Khi vụ án đang đi vào bế tắc, một trong số những đối tượng tình nghi lại bị sát hại. Thật bất ngờ, manh mối lại trùng khớp với vụ án đầu tiên. Kẻ thủ ác thật sự là ai? Là vì những lợi ích hiện tại hay là vì những oán thù còn sót lại của quá khứ? Cả tác phẩm tràn đầy bí ẩn, sục sôi sóng ngầm. 

Tác giả Tùng Ưng đã xây dựng kết cấu “án trong án”, thời gian diễn ra từ cuối thế kỷ trước đến đầu thế kỷ này, không gian từ bờ biển phía Nam Trung Quốc đến biên thùy Vân Nam, từng bước kéo người đọc vào một vòng xoáy kỳ lạ. Cuốn tiểu thuyết đã đề cập sâu rộng đến nhiều vấn đề của xã hội, khiến chính bản thân nó vượt qua ranh giới của một cuốn tiểu thuyết trinh thám thông thường. “Lửa thiêu rừng hạnh” là cuốn tiểu thuyết dài thứ tư của nhà văn Tùng Ưng, đây là cuốn tiểu thuyết trinh thám hiếm có trong giới văn học trinh thám Trung Quốc. Tác giả đã kết hợp nhuần nhuyễn nền tảng văn học, nền tảng kiến thức và nội hàm tư tưởng thâm sâu của mình vào trong tác phẩm, khai phá một con đường mới cho tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc. Những bạn đọc ưa thích thể loại này xin mời nhảy hố nhé!

lua thieu rung hanh 606x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Lửa thiêu rừng hạnh

Mưu sát

Tác giả: Tử Kim Trần

Thể loại: trinh thám, hiện đại

Độ dài: 64 chương

Tác phẩm là cuộc đấu trí gay cấn giữa tổ trưởng tổ chuyên án Cao Đông và tên tội phạm trí tuệ cao Từ Sách. Nhân vật Từ Sách tốt nghiệp tiến sĩ ngành tâm lý học ở trường Đại học California của Mỹ, khi bắt đầu có chút thành tựu, có vợ có con, muốn đón mẹ già dưới quê qua hưởng phúc thì ai dè người mẹ đơn thân của anh ta bị chết trong vụ phá dỡ nhà của Ban cải tạo khu vực cũ, thực chất là mẹ anh bị chết oan bởi những kẻ tai to mặt lớn, có quyền có thế, và bọn chúng đổ lỗi cái chết của mẹ anh cho “Tai nạn lao động”. Pháp luật bao che chúng, anh thì không. Từ Sách từ nước Mỹ trở về để báo thù cho mẹ. 

Giết người đầu tiên, để lại hàng chữ “giết 15 giám đốc, giám đốc không đủ, trưởng phòng bù”, không một chút manh mối, vết tích nào để lại. Cao Đông là một cảnh sát có tài cán, có năng lực, từng phá không biết bao nhiêu vụ án nổi tiếng khó nhai. Vì vụ án này xảy ra ở một huyện nhỏ nên anh được bố vợ có quyền có thế cử về phá với ý định tạo lý lịch đẹp làm nền để bẫy anh lên vị trí cao hơn. Ai dè án tưởng dễ lại thành cục gân gà mắc ngay cổ họng, nuốt không được, nhả không xong. Hết giám đốc này tới giám đốc nọ bị giết, đầu mối để lại đều rất mơ hồ, có cũng như không. 

Khi Cao Đông lần ra được manh mối và tìm tới nhà Từ Sách thì Từ Sách đã giết đủ người cần giết và cao chạy xa bay qua Mỹ, bonus 1 gói quà nho nhỏ cho anh bạn học cũ là một hộp bằng chứng nhắm thẳng mũi dùi vào kẻ đầu sỏ hại chết mẹ Từ Sách năm xưa được ngụy trang thành “vô tình” bị cảnh sát phát hiện. Với những bằng chứng thép ấy, dù Cao Đông biết rõ hung thủ là ai cũng không thể chỉ ra vì không có bằng chứng, trong khi bằng chứng giả lại quá đanh thép và sắc bén. Cuối cùng, anh ngậm bồ hòn làm ngọt lãnh công lao và biết được thế nào là “tội phạm hoàn mỹ”. Tác phẩm với lối hành văn có phần cộc lốc nhưng nội dung rất cuốn hút. Truyện cũng được cảnh báo là không có yếu tố yêu đương, không có nhân vật chính, một truyện trinh thám đúng nghĩa. 

muu sat - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Mưu sát

Kỳ án ánh trăng

Tác giả: Quỷ Cố Nữ

Thể loại: trinh thám, hiện đại, linh dị

Độ dài: 31 chương

Bắt đầu câu chuyện là sự kiện một nữ sinh viên rơi từ trên lầu xuống mất mạng, một sinh mạng trẻ trung xinh đẹp đã chết một cách không rõ ràng khiến ai nấy đều đồng tình thương cảm và tràn đầy lòng hiếu kỳ. Hơn nữa sự kiện này năm nào cũng xảy ra ở tại một địa điểm phòng 405 khi nhà 13 ký túc xá sinh viên; cùng một thời gian- 0h ngày 16 tháng 6, sự kiện đã từng xảy ra liên tục suốt 12 năm liền.
Khuôn mặt đẹp đẽ của các nữ sinh đều bị làm tan nát vụn trở thành bóng đè kinh hãi. Thật trùng hợp là những nữ sinh này đều đã từng đi qua khu phòng phẫu thuật của trường vào ban đêm. Các cô đã nhìn thấy gì ở đó? Kẻ giết hại các cô là người hay ma?Chúng ta không chỉ hiếu kỳ mà còn bắt đầu suy đoán, để tìm ra đáp án.
Chúng ta chỉ có thể liêu tục đặt câu hỏi: Ai đã giết Thẩm Vệ Thanh? Bà điên Uông Lan San rốt cuộc là ai? Người yêu của Diệp Hinh là người hay ma? Hung thủ của “Vụ án mưu sát 405” là ai? Ai sẽ là người tiếp theo đến gặp tử thần vào ngày 16 tháng 6 hay không? Là Diệp Hinh chăng? Nhân vật chính của truyện chính là Diệp Hinh, một cô sinh viên Y khoa tại trường Đại học Giang Kinh , có vẻ ngoài thanh thuần, hoạt bát và sôi nổi. Diệp Hinh có thể tránh được cái ngày 16 tháng 6 hay không? Tại sao Diệp Hinh luôn nghe thấy, nhìn thấy những thứ mà người khác không thể nghe thấy, nhìn thấy? Tất cả mọi nghi vấn giống như cái chuông được treo trên sợi dây “ánh trăng”, “ánh trăng” ở đây là gì? Mỗi một tình tiết khi tưởng chừng như sắp được giải mã thì lại xuất hiện một mối nghi ngờ khác và thậm chí còn khiến cho sự thật càng ẩn sâu… 

Truyện này rất hay, có một chút tâm linh nhưng không ảnh hưởng đến những tình tiết trinh thám mà chỉ liên quan đến nguyên nhân trong quá khứ thôi. Chưa kể còn được giải thích một cách rất khoa học. Truyện của Qủy Cô Nữ bao giờ cũng có một chút yếu tố tâm linh. Nhưng điều quan trọng là yếu tố tâm linh đó chỉ tô màu cho truyện chứ không ảnh hưởng đến nội dung trinh thám của truyện. 

ky an anh trang - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Kỳ án ánh trăng

Mười tội ác

Tác giả: Tri Thù

Thể loại: trinh thám, hiện đại, kinh dị

Độ dài: 3 tập

Đây là tác phẩm được viết dựa trên những vụ án có thật ở Trung Quốc, là những vụ án chấn động kinh hoàng, thậm chí trên thực tế còn chưa phá giải được. Tuy mang tên là Mười Tội Ác nhưng số lượng vụ án trong bộ truyện này khá nhiều. Nhóm cảnh sát điều tra trong truyện gồm có Hoạ Long, Bao Triển, Tô My và giáo sư Lương, là bốn vị chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau, người giỏi suy luận, người giỏi võ công, người giỏi dùng máy tính… Họ là một tổ hợp hoàn hảo cùng hợp tác với nhau để tìm ra kẻ thủ ác trong từng vụ án rùng rợn và kinh điển nhất trong lịch sử Trung Quốc. 

Đọc truyện có thể nhận thấy tác giả rất chú trọng phát triển về tâm lý tội phạm và những nguyên nhân đã đưa đẩy bọn họ bước vào con đường tội lỗi. Có ai sinh ra đã là kẻ độc ác đâu? Những kẻ biến thái giết người ấy, thật ra cũng chỉ là nạn nhân của cái xã hội đầy rẫy những bất công, đen tối và hủ bại này mà thôi. Tri Thù sẽ phơi bày toàn bộ những góc tối ấy ra trước màn sáng, để bạn cảm thông, để bạn thấu hiểu, và để bạn ám ảnh mãi về sau. 

Đọc Mười Tội Ác, bạn không phải đang xem những bản án tội trạng của hung thủ, mà là đang lắng nghe một bản giao hưởng đẫm máu và đầy bi kịch. Cách viết không màu mè, hoa mỹ, và tổ chuyên án cũng không phải luôn phá giải được hết các vụ án, tạo cho người đọc cảm giác chân thật, có những chi tiết tác giả viết rất thô. Truyện không thích hợp cho trẻ nhỏ và những trái tim yếu đuối nhé, vì có những tình tiết khá ám ảnh và máu me. 

muoi toi ac 680x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Mười tội ác

Dốc quỷ ám

Tác giả: Chu Hạo Duy

Thể loại: trinh thám, kinh dị

Độ dài: 29 chương

Nội dung truyện bắt đầu với một thiếu niên bị mất trí nhớ đi tìm thân thế của mình, lạc đến một hòn đảo hẻo lánh, với dốc núi bí hiểm và ma quái: Dốc quỷ ám. Cứ vào những đêm trời sáng trăng suông, lại xuất hiện bóng người, hắn đăm đăm nhìn xuống làng bản bên dưới, như đang nguyền rủa nhưng sinh linh đang sống. Giấc mơ hãi hùng quái đản liên tục lặp lại của cậu bé, một bức thư cũ không cách nào giải mã, cùng cái chết hàng loạt của những người biết, hoặc cố tình muốn đi tìm sự thật. 

Mọi bí ẩn liên quan đến Dốc quỷ ám, thân thế của cậu bé và những cái chết bí ẩn…chỉ được vén lên khi cậu bé tình cờ gặp La Phi, một trinh sát viên hình sự huyền thoại, đặc biệt hứng thú với những vụ án ly kỳ. Bằng khả năng tư duy logic đặc biệt, khả năng suy luận phi thường từ hàng loạt cố sự phức tạp, bí hiểm, thậm chí dấn thân vào những hoàn cảnh rùng rợn, nguy hiểm. La Phi cuối cùng đã tìm ra sự thật, tất cả đều bắt nguồn từ một bi kịch của kiếp nhân luân 18 năm trước… 

Tác phẩm được lồng nhiều người yếu tố nghệ thuật về thư pháp, hội họa, cách xây dựng tiết huống tội phạm hơi hướng giống với “Conan” có thể đôi lúc sẽ khiến độc giả cảm thấy hơi nhàm chán, nhưng khi đọc gần hết truyện, khi tác giả đã tóm gọn những đầu mối lại, đó mới là lúc khiến độc giả phải trầm trồ kinh ngạc. Nhìn chung, nếu yêu thích Chu Hạo Duy cũng như yêu thích thể loại trinh thám kinh dị, thì đừng chần chừ, hãy đọc “Dốc quỷ ám” để cùng theo chân chàng cảnh sát La Phi phá giải vụ án huyền bí này nhé!

doc quy am 576x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Dốc quỷ ám

Dư Tội

Tác giả: Thường Thư Hân

Thể loại: trinh thám, đô thị

Tình trạng: Đang ra

Đậy là một bộ truyện trinh thám trung quốc gồm 8 quyển kể về câu chuyện cuộc đời và con đường trưởng thành của nhân vật chính là Dư Tội kể từ khi là học sinh trường cảnh sát đến Tổng Đội Trưởng. 

Trong truyện Dư Tội có ước mơ sau khi tốt nghiệp quay về làm cảnh sát tại quê nhà, trải qua tháng ngày nhàn nhã. Nhưng bị Hứa Bình Thu để ý đến khiến cuộc đời của anh rẽ bước hoàn toàn, trở thành một cảnh sát nằm vùng trải qua nhiều nguy hiểm phá hủy một tập đoàn thuốc phiện lớn liên tỉnh, sau đó từ chối vào đội đặc cần, làm tại đội bắt trộm đường phố, những tưởng sẽ được thực hiện ước muốn bình dị bản đầu của mình nhưng những tình huống bất ngờ xảy đến khiến Dư Tội bị cuốn vào nhiều vụ án quan trọng, dùng tài năng của mình để bắt tội phạm về quy án. Dư Tội được tác giả miêu tả theo hình tượng không não tàn, suy nghĩ và làm việc cẩn trọng, có khả năng quan sát tốt và anh cũng rất trân trọng mạng sống (nói hơi thô là anh này sợ chết), tính cách có phần liều lĩnh. Qua từng quyển truyện ta thấy được sự trưởng thành dần của Dư Tội, sức nặng của bộ cảnh phục trên người. Quá trình phá án cũng được miêu tả rất tỉ mỉ, chi tiết từng bước, từng bằng chứng được tìm ra ở đâu, như thế nào. 

Nói chung, với những độc giả thích truyện trinh thám đậy là một bộ truyện hay không nên bỏ qua. Truyện kể từ tuổi thanh xuân đại học có tình huynh đệ cùng nhau đánh người, cùng nhau uống rượu hát hò vui chơi đến lúc đồng cam cộng khổ truy tìm tội phạm. Truyện thực tế không có hiện tượng siêu nhiên nào, không có cho nhân vật chính khả năng đặc biệt gì cả chỉ là tính cách bất kham, không chịu trói buộc khiến Dư Tội dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của kẻ phạm tội đi qua phân tích, tìm chứng cơ, thẩm vấn vén lên bức màn che của sự thật.

du toi 674x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Dư Tội

Cẩm Y Chi Hạ

Tác giả: Lam Sắc Sư

Thể loại: trinh thám, ngôn tình, cổ đại

Độ dài: 138 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Thân thế không rõ, thân phận lại không cao, nữ bổ khoái Viên Kim Hạ tham gia điều tra vụ án mất cắp mười vạn lượng bạc để tu sửa đường của triều đình vô tình kết thù với Cẩm y vệ Lục Dịch. Hai con người với hai tính cách hoàn toàn trái ngược: một Cẩm Y Vệ Lục Dịch thông minh, sắc sảo và một bổ khoái lạnh lùng Viên Kim Hạ nhưng lại cùng hợp tác với nhau đầy bất ngờ để phá án. 

Trong quá trình điều tra, cả hai nhận được lệnh cùng đến Dương Châu để truy tìm ngân lượng, sau đó từ từ nhận thức rõ hơn về đối phương, từ nước với lửa lúc ban đầu, lại dần dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, sự đời không như mong muốn, Viên Kim Hạ chính là cô nhi của vụ án Hạ Ngôn năm xưa, vốn mang mối thù gia tộc nên đã khiến cô nảy sinh khoảng cách với Lục Dịch. Hai người liệu có thể cùng nhau vượt qua thử thách, bỏ lại thù riêng để cùng đối đầu với kẻ địch, vượt qua những trói buộc của xã hội? Đây là bộ truyện trinh thám ngôn tình cổ đại đình đám đã được chuyển thể thành phim do các diễn viên nổi tiếng đóng như Đàm Tùng Vận, Nhậm Gia Luân, Hàn Đồng, Diệp Thanh,… Tất nhiên phim dựa trên nguyên tác nhưng cũng đã cải biên khá nhiều. Phim và truyện đều mang lại những sắc thái cảm xúc khác nhau đến với độc giả, xin mời các bạn tự mình cảm nhận nhé!

cam y chi ha 699x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Cẩm Y Chi Hạ

Trấn hồn

Tác giả: Priest

Thể loại: trinh thám, đam mỹ, huyền huyễn, HE

Độ dài: 110 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

“Trấn Hồn”là một tác phẩm đủ “hoàn chỉnh” với những ân oán tình thù dây dưa từ quá khứ đến hiện tại, xoay quanh Tứ đại thánh khí và những truyền thuyết được kể trong Sơn Hải kinh. Từ đó câu chuyện vẽ ra một thế giới giả tưởng trên cái nền là những truyền thuyết dân gian, với những câu chuyện được kể từ thuở hồng hoang tới hiện tại.

“Trấn hồn” mở đầu bằng một sở điều tra đặc biệt chuyên quản chuyện quỷ thần – đánh vào lối mòn trong suy nghĩ của nhiều người đọc, bởi chúng ta hẳn ít hay nhiều đều từng bị “đầu độc” bởi đủ loại truyện trinh thám kinh dị, và nghiễm nhiên cho rằng “Trấn hồn” rồi sẽ là một quyển đam mỹ trinh thám “điển hình”, tức là án nối tiếp án, lấy phá án làm mạch chính và tuyến tình cảm sẽ phát triển theo từng vụ án như một dạng “đính kèm”. Thế nhưng “Trấn hồn” lại là một trong số ít những câu chuyện mà tác giả dùng tuyến tình cảm của hai nhân vật chính Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan làm tuyến chính để phát triển mạch truyện, các vụ án do đó chỉ mang tính chất mở đầu cho những câu chuyện phía sau, nhưng như vậy không có nghĩa là những vụ án trong truyện được miêu tả qua loa đại khái. Án trong “Trấn Hồn” không lắt léo khó giải, người đọc trinh thám lâu năm có thể dễ dàng đoán ra hung thủ phía sau mỗi vụ án, nhưng mỗi vụ án đều là một câu chuyện hoàn chỉnh, đủ để khiến người khác phải suy ngẫm. 

Thẩm Nguy (anh công) không phải chỉ là một thầy giáo nhỏ dạy ở đại học mà là Trảm hồn sứ, vạn người e sợ. Đương nhiên Triệu Vân Lan (anh thụ) cũng không chỉ là Lệnh chủ của Trấn Hồn, thân phận của y thực sự là ngầu nhưng điều này sẽ để bạn đọc tự mình khám phá. Thẩm Nguy một lòng thâm tình với Triệu Vân Lan mà Triệu Vân Lan khi chưa nhớ ra tiền kiếp thì cũng bị thu hút bởi thầy Thẩm. Một màn theo đuổi người ta, lầy lội, ngầu lòi, mặt dày tự nhiên tắt ngúm khi biết Thẩm Nguy là Trảm hồn sứ. Nhưng Triệu Vân Lan vốn dĩ không chỉ đơn thuần là thích, mối quan hệ vẫn cứ dây dưa không dứt mà Thẩm Nguy lúc nóng lúc lạnh cũng chấp nhận mặc kệ tất cả và nghe theo trái tim. Đề tài truyện mới mẻ độc đáo, lấy đô thị linh dị thần quái làm mạch chính, vơ cả thần tiên ma quái vào một đường. Quá trình điều tra phá án không những có mỹ nhân xà, hòa thượng rởm cùng một con mèo mập màu đen biết nói chuyện, còn có cả nhân loại thuần khiết ngốc manh Quách Trường Thành, cho nên chỉnh thể thần yêu ma quái không đến nỗi quá khủng bố. 

Tác giả hành văn lão luyện, lạnh lẽo âm trầm đan xen hài hước thoải mái. Nếu bạn muốn đọc một bộ trinh thám đam mỹ hấp dẫn, nếu bạn thích thể loại linh dị thần quái, nếu bạn thích cường cường, cứ đọc đi.

tran hon 497x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Trấn hồn

Chứng Kiến thần thám

Tác giả: Tưởng Du Nguyên

Thể loại: trinh thám, ngôn tình, sủng, HE

Độ dài: 183 chương

“Chứng kiến thầm thám” kể về vụ án ở cổ trấn, một vụ án ly kỳ chưa có lời giải. Vụ án về một cổ động viên tử vong ở nước Mỹ, trên du thuyền xa hoa thì mất tích một cách quỷ dị. Không có bất cứ một manh mối nào để tìm đc nguyên nhân của sự mất tích đó, một người đang sống sờ sờ sao có thể đột nhiên hóa hư không? Bên cạnh đó, truyền thuyết hàng trăm năm về mỹ nhân ngư được kể lại… Những vụ án mưu sát kỳ lạ, những vụ giết người hàng loạt khiến người nghe cảm thấy ghê sợ, bí mật hắc ám bị chôn dấu hàng trăm năm, tất cả đều chỉ có một chân lý chính nghĩa tồn tại! Ở trong mắt anh – thần thám bậc nhất thế hệ mới ở Mỹ, chỉ cần là một hạt bụi cũng sẽ là chìa khóa dẫn tới chân tướng, dẫu vậy để đi đến đích cũng phải trải qua nhiều khó khăn vất vả. Nội dung truyện là do tác giả nghĩ ra vậy nên yếu tố trinh thám mới là chính, tình yêu chỉ như gia vị được nêm vào, cho nên chỉ có sủng sủng sủng, hoan nghênh nhảy hố. Hãy tìm đọc tác phẩm để cùng anh thần thám tài giỏi bản lĩnh đẹp trai phá án nhé!

chung kien than tham 576x1024 - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Chứng Kiến thần thám

Bảy năm vẫn ngoảnh về Phương Bắc

Tác giả: Ân Tầm

Thể loại: trinh thám, ngôn tình, hiện đại

Độ dài: 569 chương (bao gồm cả chương  ngoại truyện)

Truyện nói về vị pháp y tài ba, tiếng tăm lẫy lừng quốc tế Lục Bắc Thần và đoạn tình cảm sâu đậm của anh với người con gái kém anh 6 tuổi – Cố Sơ cùng mối quan hệ phức tạp với người em sinh đôi – Lục Bắc Thâm. 

Lục Bắc Thần – Thiên tài, giáo sư pháp y nhân chủng học nổi tiếng mà theo như lời Ân Tầm miêu tả là đến mảnh xương vụn vào tay anh cũng có thể phá được án. Anh sống trong ánh hào quang và lời ngợi ca cũng như sự sùng bái của thiên hạ, không có vụ án nào rơi vào tay anh mà trở thành án oan. Nhưng cũng không ai biết sự thật rằng bên trong anh là một thế giới tối tăm và cô quạnh, chính vì những thương tổn trong tình yêu mà người gây ra không ai khác chính là Cố Sơ. Anh yêu cô tưởng chừng như đã có thể hận cô đến tận xương, cuối cùng lại sẵn lòng có thể chết đi vì cô. Giải thích cho câu hỏi của Cố Sơ vì sao anh lại chọn ngành pháp y, anh chỉ nói: “Trên đời này có 2 thứ ko thể nhìn trực diện, đó là mặt trời, và lòng người.” Đó là thứ khó nắm bắt nhất, ai đoán trước được lòng người có bao nhiêu mưu mô, bao nhiêu tâm kế, rồi từ đó gây ra biết bao tai hoạ? Vì vậy, anh làm pháp y để bảo vệ tôn nghiêm cho người chết, hoặc nói đúng hơn, là tìm kiếm sự thật bị ẩn giấu từ những thi thể bằng dao giải phẫu của mình. 

Cố Sơ – Cô sinh viên khoa ngoại thần kinh xinh đẹp, thần đồng y học hiếm gặp, xét về IQ lẫn ngoại hình, cô xứng đáng sánh đôi cùng Lục Bắc Thần. Tình yêu của cô dành cho Lục Bắc Thần cũng sâu đậm không kém gì anh dành cho cô, chỉ có điều so với những gì anh đã hy sinh vì cô, e là cô chỉ có thể nhận, vì nếu trả thì cả đời cũng không trả hết mất. Tình yêu giữa 2 người họ kéo dài 7 năm trong dai dẳng, lúc đầu là một đóa hoa nở bung rực rỡ, về sau là một khối u nhức nhối, mà hai người không ai bảo ai, chỉ lặng lẽ chịu đựng sự đau đớn khối u đó mang lại, cho đến khi cả hai gặp lại nhau, tình yêu đó không còn gì ngăn cản được nữa. Cố Sơ đáng thương ở chỗ, cô không hề biết người mình yêu từ đầu vốn dĩ là Lục Bắc Thần, chỉ trách là trách anh lúc đó phải yêu cô dưới thân phận của em trai mình – Lục Bắc Thâm, để rồi sau khi tìm lại cô khiến cô phải sống dày vò, mờ mịt về thân phận của anh em họ trong một khoảng thời gian dài. Tình cảm của cả 2 vừa ngọt ngào, vừa nồng nhiệt nhưng cũng không kém phần bi thương. 

Nhìn chung, đây là tác phẩm ngôn tình trinh thám, cá nhân mình cảm thấy phần tình cảm nhiều hơn, dường như việc hợp tác điều tra phá án là cái cầu nối đẻ hai nhân vật chính xích lại gần nhau, cùng hóa giải hiểu lầm và để trở về bên nhau. Nhưng dù vậy, không thể phủ nhận đây là một trong những tác phẩm ngôn tình trinh thám khiến bao người phát cuồng dưới ngòi bút của Ân Tầm. 

bay nam van ngoanh ve phuong bac - TOP 10 TRUYỆN TRINH THÁM HAY NHẤT

Bảy năm vẫn ngoảnh về Phương Bắc

Trên đây là top truyện trinh thám hay nhất mà mình đã chọn lọc kỹ càng để gửi tới độc giả, xin mời các bạn tìm đọc, thưởng thức và viết lên cảm nhận của riêng mình nhé!

Tin Nhãn Hiệu

Top phim hoạt hình & Anime hay nhất, đáng xem nhất mọi thời đại

Top phim hoạt hình  & Anime hay nhất, đáng xem nhất mọi thời đại Phim hoạt hình hay sẽ mang đến cho người xem những phút giây...

3 truyện ngôn tình và tiên hiệp hay trong năm bạn không nên bỏ qua

3 truyện ngôn tình và tiên hiệp hay trong năm bạn không nên bỏ qua “Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện” - Tiêu Tương Đông Nhi,...

Danh hài Thu Trang hoa hậu hài đáng yêu của làng hài Việt!

Danh hài Thu Trang hoa hậu hài đáng yêu của làng hài Việt! Danh hài Thu Trang giờ đây không còn là cái tên xa lạ với khán...

Làm thế nào bảo vệ, quảng bá thương hiệu nông sản Việt?

Làm thế nào bảo vệ, quảng bá thương hiệu nông sản Việt? Sản lượng nông sản Việt Nam tuy lớn nhưng dường như… gặp...

Góc Doanh Nhân

Steve Jobs bất ngờ từ chức CEO Apple

Steve Jobs bất ngờ từ chức CEO Apple "Huyền thoại" của thung lũng Silicon, Steve Jobs, vừa bất ngờ...

Thành công với món kem hương vị… cá hồi

Thành công với món kem hương vị… cá hồi Hãy xem Jeni Britton Bauer đã biến món kem với các hương vị khác...

“Bầu” Đức vào top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á

“Bầu” Đức vào top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á Tờ Wall Street Journal vừa công bố danh sách các doanh nhân quyền...

Nhà giàu Mỹ có thể chịu thuế cao hơn

Nhà giàu Mỹ có thể chịu thuế cao hơn Một dự luật thuế mới đang được nghiên cứu và đặt tên...

Slogan

Slogan: đặt sao cho phải?

Slogan: đặt sao cho phải? Năm 2011, tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức thi chọn logo và...

Sáng tạo slogan “dễ hay khó”

Sáng tạo slogan “dễ hay khó” Thị trường quảng cáo tại Việt Nam ngày càng phát triển thì...

5 bí quyết sáng tạo slogan độc đáo

5 bí quyết sáng tạo slogan độc đáo Slogan là một trong những công cụ định vị thương hiệu cho...

7 slogan nổi tiếng của thế kỉ 20

7 slogan nổi tiếng của thế kỉ 20 Tất cả các công ty danh tiếng trên thế giới, mỗi khi tung ra...

Bài viết mới

Top 5 anime tình cảm lãng mạn đáng xem nhất

 Ore Monogatari!!

Anime tình cảm lãng mạn luôn là thể loại không bao giờ ngừng hot và luôn gây ấn tượng sâu […]

Top 10 Phim anime tình yêu làm say đắm bao nhiêu kháng giả

Vườn Địa Đàng - Kotonoha no Niwa (2013)

Anime tình yêu – nơi viết nên những chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào. Anime tình yêu là thể […]

Cập nhật quy trình thủ tục đăng ký xin visa Anh mới 2022

Nên xin visa trước khoảng 2 tháng chuyến đi để đảm bảo

Ngoài việc du lịch, du học, công tác, thăm thân hay bất kì lí do nào thì visa Anh luôn […]

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Nhặt được một giống đực

Huyền huyễn là một thể loại bắt nguồn từ tiểu thuyết mạng, bao gồm những thể loại kỳ ảo như […]

Điểm danh 15+ món ngon từ trứng đơn giản cho bữa ăn gia đình

món ngon từ trứng

Cuộc sống khá bận rộn nên bạn luôn muốn đơn giản bữa cơm gia đình với những món ăn quen […]

Trang có ích