Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Ý nghĩa của tên con luôn khiến cha mẹ trăn trở. Bởi, cái tên sẽ gắn liền với con yêu suốt cuộc đời. Tên được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của bé sau này. Tên cũng được dùng rất nhiều trong cuộc sống, sinh hoạt, giao tiếp, học tập và công việc hàng ngày. Chính vì vậy, khi sắp đón bé con chào đời, rất nhiều bố mẹ muốn tìm hiểu ý nghĩa của tên để chọn cho con thật kỹ lưỡng. Với mục đích chọn được một cái tên hay nhất, có ý nghĩa đẹp nhất dành cho bé yêu của mình. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chọn ra những cái tên sáng giá nhất. Mời bố mẹ cùng tham khảo nhé!

Be gai de thuong - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Ý nghĩa của tên khá quan trọng và luôn chiếm rất nhiều thời gian của bố mẹ khi tìm kiếm. Ảnh: Internet

1. Gợi ý cách đặt tên hay, ý nghĩa cho bé yêu

Đặt tên con hay và có ý nghĩa là niềm tự hào, nguồn động viên rất lớn trong từng bước con đi. Song nếu tên không đẹp, không hay có khi lại khiến bé cảm thấy tủi thân, xấu hổ khi ai đó gọi tên của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và tinh thần của bé về sau. Chính vì vậy, dù bạn đặt tên cho con ở nhà hay trong khai sinh bố mẹ cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Các bạn có thể dựa vào những gợi ý dưới đây để biết cách đặt tên cho bé yêu của mình.

Y nghia cua ten gan lien cuoc doi be - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Cái tên sẽ gắn liền với cuộc đời và vận mệnh của bé. Ảnh: Internet

1.1. Tên và ý nghĩa của tên con có thể gắn liền với kỷ niệm của bố mẹ

Bé con ra đời là minh chứng cho tình yêu của bố mẹ. Vậy thì lý do gì không đặt tên con gắn liền với kỷ niệm của bố mẹ nhỉ? Đặt tên con hay và ý nghĩa có thể dựa vào những kỷ niệm như: lần đầu bố mẹ hẹn hò nhau ở đâu? Đâu là nơi bố cầu hôn mẹ? Có thể là tên một cây cầu hoặc bên dòng sông thơ mộng nào đó. Hoặc cũng có thể là tên của một nhà hàng/nhà thờ hay bãi biển xinh đẹp.

Ví dụ bố mẹ gặp nhau ở cầu Tràng Tiền – Tp.Huế thì có đặt tên con là Tràng Tiền; bố cầu hôn mẹ ở bãi biển Mỹ Khuê có thể đặt tên con là Mỹ Khuê…Chắc chắn lâu lâu khi gọi tên con bố mẹ sẽ bật cười tủm tỉm đấy!

Be gai xinh xan - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Ý nghĩa của tên con có thể gắn liền với kỷ niệm của bố mẹ. Ảnh: Internet

1.2. Đặt tên con theo ước muốn của bố mẹ

Đặt tên và ý nghĩa của tên con có thể dựa vào nguyện vọng của bố mẹ. Bố mẹ hi vọng con lớn lên sẽ trở thành con người như thế nào thì có thể tìm một cái tên phù hợp với nguyện vọng ấy. Chẳng hạn:

Mong con gái lớn lên xinh đẹp ngoan hiền

+ Nếu bố mẹ mong muốn con gái lớn lên sẽ xinh đẹp, ngoan hiền, đức độ thì có thể đặt tên là: Minh Hoàng, Dịệu Hiền, Thu Cúc, Chiều Xuân, Mỹ Hậu….

Mong con trai lớn lên đẹp trai, thông minh, tài giỏi

+ Nếu bố mẹ hi vọng con trai lớn lên sẽ đẹp trai, thông minh và tài giỏi có thể chọn một trong những tên: Trung Hiếu, Khôi Minh, Tuấn Tú, Minh Nghĩa, Hữu Thiện, ….

Be vui cuoi - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Con lớn lên thông minh, tài giỏi, may mắn là niềm hi vọng của nhiều bố mẹ. Ảnh: Internet

Mong con luôn gặp bình an và may mắn

+ Nếu bạn mong muốn mang đến sự may mắn, bình an cho bé con của mình có thể chọn những cái tên sáng giá như: Phú Khang, Gia Khang, Tường Minh, Qúy Bình, Phú Lộc, Đức Phúc…

Tên mang biểu tượng của sự mạnh mẽ và vững chãi

Cha mẹ cũng có thể chọn các tên mang biểu tượng tạo cảm giác mạnh mẽ, vững chải như: Sơn, Hải, Phong, …Sơn tức là núi; ý nghĩa của tên Hải là biển; còn tên Phong là ngọn, đỉnh…3 cái tên này với niềm tin lớn lên con sẽ vững vàng và tài giỏi.

Be trai dep trai - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Chọn tên con mang cảm giác vững chãi, mạnh mẽ cũng là gợi ý hay. Ảnh: Internet

1.3. Đặt tên cho bé giống tên người nổi tiếng

Đặt tên cho bé giống người nổi tiếng

Đặt tên cho bé giống người nổi tiếng hiện đang là trao lưu. Nếu bố mẹ muốn bé trai lớn lên đẹp trai và xán lạn, có tiền đồ có thể đặt tên là: Bình Minh, Thế Thành, Hoàng Trung, Hải Nam….Còn nếu bố mẹ muốn con gái lớn lên xinh đẹp và tài giỏi có thể đặt tên là: Ngọc Ánh, Nhã Kỳ, Kỳ Duyên, Diễm Hương, …

Bên cạnh những cách đặt tên trên, bố mẹ cũng có thể sử dụng một số từ đặc biệt, được ít người dùng để khiến tên con mình luôn độc đáo và nổi bật. Chẳng hạn: Á Linh, Khải Tuấn, A Ly, Phỉ Thúy…

Be dang cuoi - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Đặt tên cho con giống tên người nổi tiếng hiện đang là xu hướng. Ảnh: Internet

Đặt tên “sinh đôi”

Tên “sinh đôi” cũng là xu hướng được nhiều bố mẹ lựa chọn. Tên “sinh đôi” không chỉ khiến người khác dễ nhớ mà ý nghĩa của tên cũng vô cùng đáng yêu: ví dụ: Hân Hân, Linh Linh, Bảo Bảo,…

2. Tổng hợp tên và ý nghĩa của tên sáng giá dành đặt cho bé năm 2021

Bạn sắp chào đón bé yêu trong năm 2021. Nhưng, bạn vẫn chưa biết đặt tên nào hay có ý nghĩa cho bé. Hãy tham khảo những cái tên sáng giá sau đây:

2.1. Một số tên hay và ý nghĩa dành cho bé trai

Ý nghĩa của tên Anh

Minh Anh: Ý chỉ một chàng trai thông minh, tài giỏi. Đây chính là niềm hi vọng của hầu hết bố mẹ.

Tú Anh: Một con người có vẻ ngoài nhanh nhẹn nhưng vô cùng ấm áp. Bố mẹ mong muốn từng bước đi của con sẽ suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Quốc Anh: Quốc có nghĩa là đất nước, Anh là người tài giỏi, kiệt chúng. Ý nghĩa của tên Quốc Anh là một chàng trai thông minh, có học vấn sâu rộng và am hiểu nhiều thứ.
Cha mẹ nào cũng mong muốn chàng trai của mình ấm áp, lương thiện và tốt bụng.

Be trai dang bo - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Tên Quốc Anh có nghĩa là một chàng trai thông minh. Internet

Ý nghĩa của tên Quân

Minh Quân: Cái tên nói đến một chàng trai anh minh và luôn công bằng. Bố mẹ kỳ vọng trong tương lai con sẽ là một nhà lãnh đạo sáng suốt và được mọi người tin yêu.

Anh Quân: Một cái tên rất hay và ý nghĩa mà bố mẹ dành tặng cho baby của mình. Anh có nghĩa là lanh lợi, tinh anh. Quân có nghĩa là tướng. Anh Quân là cái tên nói lên một người lãnh đạo sáng suốt và tài giỏi.

Tên Phong

Đình Phong: Người con trai có ý chí vững vàng, tương lai của con sẽ tươi sáng, hạnh phúc và ấm no.

Tên Vũ

Anh Vũ: Là tên của một loài chim rất đẹp. Khi đặt tên cho con trai nó cũng mang ý nghĩa mạnh khỏe, thông minh và đẹp trai.

Hoàng Vũ: Đây cũng là một cái tên hay và ý nghĩa nên đặt cho trai yêu của mình trong năm 2021. Tên Hoàng Vũ nói đến người con trai có công danh, sự nghiệp huy hoàng, mạnh mẽ và tương lai tốt đẹp.

Tên Nghĩa

Trung Nghĩa: Chàng trai có nhiều đức tính tốt đẹp (xem trọng tình cảm và nghĩa khí). Sau này con lớn lên sẽ được mọi người yêu thương và tôn trọng – đó là những điều mà nhiều bố mẹ kỳ vọng.

Tên Thành

Đức Thành: Ý nghĩa của tên Đức Thành là một chàng trai thành công, tài giỏi, vừa có tài vừa có đức.

Dat ten Duc Thanh cho be trai - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Đức Thành là một trong những cái tên hay nhất năm 2021 dành cho bé trai. Ảnh: Internet

2.2. Một số tên hay và ý nghĩa dành cho bé gái

Bên cạnh tên con trai thì nhiều phụ huynh sắp có “tiểu công chúa” cũng đang rất đau đầu khi tìm tên và ý nghĩa của tên hay dành tặng cho bé con của mình. Dưới đây là một số tên đẹp mang ý nghĩa về sự may mắn, an yên và xinh đẹp mà bố mẹ có thể tham khảo.

Tên An

Hoài An: Một cái tên rất đẹp và có ý nghĩa dành tặng cho cô công chúa sắp chào đời trong năm 2021. Bố mẹ mong muốn con mãi mãi bình an và xinh đẹp.

Tên Hân

Khả Hân: Cuộc sống của con luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Đây chắc chắn là niềm hi vọng của bố mẹ dành cho cô nàng bé bỏng sắp chào đời của mình.

Tên Ngân

Khánh Ngân: Một “nàng thơ” với cái tên đẹp, đồng thời nàng sẽ có một cuộc đời vui vẻ và sung túc mãi mãi.

Tên Khuê

Ngọc Khuê: Một loại ngọc thuần kiết và trong sáng. Bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn bé con của mình luôn trong sáng, thơ ngây và thánh thiện như viên ngọc.

Tên Nhung

Tuyết Nhung: Cô nàng dịu dàng, có cuộc sống giàu sang và sung túc là điều mà bậc phụ huynh kỳ vọng ở bé yêu.

Be gai diu dang - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Muốn đặt tên ý nghĩa dịu dàng cho bé gái, bạn có thể chọn tên Tuyết Nhung. Ảnh: Internet

Tên Diệp

An Diệp: Cha mẹ luôn có niềm tin rằng cuộc đời của con luôn may mắn, bình an và vui vẻ.

Tên Anh

Cát Anh: Ý chỉ một cô gái luôn yêu đời, yêu thương gia đình và mọi người xung quanh.

Quỳnh Anh: Ý nghĩa tên Quỳnh Anh là môt cô nàng xinh đẹp, thông minh và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Tên Thương

Hoài Thương: Một cái tên hay và ý nghĩa mà bất kể bố mẹ nào khi nghe tên cũng muốn dành tặng riêng cho baby sắp chào đời của mình. Ý nghĩa của tên Hoài Thương là một cô gái đằm thắm, tốt bụng, nhân hậu và luôn yêu thương mọi người xung quanh.

Tên Linh

Phương Linh: Cái tên được rất nhiều phụ huynh đặt cho bé yêu của mình, với niềm hi vọng con sẽ luôn yêu đời, vui tươi và găp nhiều điều tốt lành.

Be gai vui cuoi - Ý nghĩa của tên con và cách đặt tên hay, độc đáo bố mẹ nên tham khảo

Phương Linh là một trong những tên hay ý nghĩa yêu đời, vui tươi. Ảnh: Internet

Trên đây là những tên hay điển hình bố mẹ có thể tham khảo để đặt cho bé. Vì ý nghĩa tên khá phong phú, bố mẹ có thể đưa ra một số tiêu chí quan trọng nhất. Từ đó, bố mẹ sẽ rất dễ dàng lại không tốn quá nhiều thời gian để chọn ý nghĩa của tên phù hợp với mong muốn của mình nhất. Chúc bố mẹ sớm chọn được tên thật ưng ý cho bé cưng nhà mình nhé.

Tuyết Nhi

Tin Nhãn Hiệu

Top phim hoạt hình & Anime hay nhất, đáng xem nhất mọi thời đại

Top phim hoạt hình  & Anime hay nhất, đáng xem nhất mọi thời đại Phim hoạt hình hay sẽ mang đến cho người xem những phút giây...

3 truyện ngôn tình và tiên hiệp hay trong năm bạn không nên bỏ qua

3 truyện ngôn tình và tiên hiệp hay trong năm bạn không nên bỏ qua “Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện” - Tiêu Tương Đông Nhi,...

Danh hài Thu Trang hoa hậu hài đáng yêu của làng hài Việt!

Danh hài Thu Trang hoa hậu hài đáng yêu của làng hài Việt! Danh hài Thu Trang giờ đây không còn là cái tên xa lạ với khán...

Làm thế nào bảo vệ, quảng bá thương hiệu nông sản Việt?

Làm thế nào bảo vệ, quảng bá thương hiệu nông sản Việt? Sản lượng nông sản Việt Nam tuy lớn nhưng dường như… gặp...

Góc Doanh Nhân

Steve Jobs bất ngờ từ chức CEO Apple

Steve Jobs bất ngờ từ chức CEO Apple "Huyền thoại" của thung lũng Silicon, Steve Jobs, vừa bất ngờ...

Thành công với món kem hương vị… cá hồi

Thành công với món kem hương vị… cá hồi Hãy xem Jeni Britton Bauer đã biến món kem với các hương vị khác...

“Bầu” Đức vào top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á

“Bầu” Đức vào top doanh nhân quyền lực Đông Nam Á Tờ Wall Street Journal vừa công bố danh sách các doanh nhân quyền...

Nhà giàu Mỹ có thể chịu thuế cao hơn

Nhà giàu Mỹ có thể chịu thuế cao hơn Một dự luật thuế mới đang được nghiên cứu và đặt tên...

Slogan

Slogan: đặt sao cho phải?

Slogan: đặt sao cho phải? Năm 2011, tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức thi chọn logo và...

Sáng tạo slogan “dễ hay khó”

Sáng tạo slogan “dễ hay khó” Thị trường quảng cáo tại Việt Nam ngày càng phát triển thì...

5 bí quyết sáng tạo slogan độc đáo

5 bí quyết sáng tạo slogan độc đáo Slogan là một trong những công cụ định vị thương hiệu cho...

7 slogan nổi tiếng của thế kỉ 20

7 slogan nổi tiếng của thế kỉ 20 Tất cả các công ty danh tiếng trên thế giới, mỗi khi tung ra...

Bài viết mới

Top 5 anime tình cảm lãng mạn đáng xem nhất

 Ore Monogatari!!

Anime tình cảm lãng mạn luôn là thể loại không bao giờ ngừng hot và luôn gây ấn tượng sâu […]

Top 10 Phim anime tình yêu làm say đắm bao nhiêu kháng giả

Vườn Địa Đàng - Kotonoha no Niwa (2013)

Anime tình yêu – nơi viết nên những chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào. Anime tình yêu là thể […]

Cập nhật quy trình thủ tục đăng ký xin visa Anh mới 2022

Nên xin visa trước khoảng 2 tháng chuyến đi để đảm bảo

Ngoài việc du lịch, du học, công tác, thăm thân hay bất kì lí do nào thì visa Anh luôn […]

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn có lượt xem cao nhất năm 2022

Nhặt được một giống đực

Huyền huyễn là một thể loại bắt nguồn từ tiểu thuyết mạng, bao gồm những thể loại kỳ ảo như […]

Điểm danh 15+ món ngon từ trứng đơn giản cho bữa ăn gia đình

món ngon từ trứng

Cuộc sống khá bận rộn nên bạn luôn muốn đơn giản bữa cơm gia đình với những món ăn quen […]

Trang có ích